P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Dịch vụ pháp lý

Công ty TNHH A đang có ý định liên kết đầu tư với một Công ty TNHH B để đầu tư kinh doanh mở siêu thị, công ty TNHH A góp tài sản là đất, Công ty TNHH B góp vốn bằng tiền. Xin hỏi luật sư : Công ty A và Công ty B sẽ thực hiện đầu tư kinh doanh theo phương thức nào? Hai công ty có phải tiến hành tổ chức lại doanh nghiệp để phù hợp với việc đầu tư kinh doanh mới không?
Hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp đều là những phương án tổ chức lại doanh nghiệp
Theo quy định của Luật Cạnh tranh năm 2004 cũng đã đề cập sáp nhập doanh nghiệp với tư cách là một dạng của tập trung kinh tế. Theo điều 17 của Luật Cạnh tranh quy định: “sáp nhập doanh nghiệp là việc một hoặc một số doanh nghiệp chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình sang một doanh nghiệp khác đồng thời chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp bị sáp nhập”.
Bên cạnh tình trạng chung của các doanh nghiệp hiện nay do ảnh hưởng của tình trạng Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên cả nước. Đặc biệt trong đó là các chi nhánh của doanh nghiệp, để thực hiện các trình tự thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh như thế nào? Bao gồm những hồ sơ giấy tờ gì?
Để một loại hình doanh nghiệp nào đó tiến hành các hoạt động sản suất kinh doanh thì ngoài những hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập. Bên cạnh đó, cần có thêm các cá nhân tổ chức góp vốn khi thành lập công ty. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo và tuân thủ theo pháp luật quy định.
Bên cạnh tình trạng chung của các doanh nghiệp hiện nay đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ đại dịch Covid-19. Trong đó, loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH 1 Thành viên cũng bị tác động đáng kể, theo thống kê số lượng loại hình doanh nghiệp này giải thể ngày một tăng lên do không thể duy trì các hoạt động của doanh nghiệp.
Thời gian gần đây, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động kinh tế – xã hội. Kèm theo đó là những hệ lụy doanh nghiệp phải giải thể tăng lên nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt là loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ điển hình là các công ty hợp danh.
Giống như các loại hình doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành, mô hình doanh nghiệp tư nhân cũng có trường hợp giải thể tự nguyện hoặc trường hợp giải thể bắt buộc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp không còn khả năng để duy trì hay thanh toán các chi phí đã dẫn đến tình trạng giải thể doanh nghiệp.
Có thể thấy, khi doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả để tránh những vướng mắc pháp lý về sau thì thực hiện các thủ tục tiến hành giải thể. Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị các bước khi tiến hành giải thể doanh nghiệp lại gặp rất nhiều vướng mắc, khó khăn.
Có thể thấy, khi xã hội càng phát triển nhu cầu con người càng tăng cao thì kèm theo đó là những hệ lụy rủi ro không ai mong muốn. Vậy, để giải thể doanh nghiệp khi xảy ra các vấn đề mà không thể tiếp tục được cần phải tuân thủ và tiến hành theo yêu cầu của pháp luật quy định.
Trang 1 / 8
Thông tin liên hệ

Công ty Luật Vì Chân Lý Themis

 

P1936, Tòa nhà HH4C, khu đô thị Linh Đàm, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội


Chi nhánh 2: KDC Chùa Đậu, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 


Email:vichanlylawfirm@gmail.com


     Điện thoại: 1900.2120

      Yêu cầu dịch vụ: 1900.2120
(Thời gian làm việc : Sáng 7h00 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần)

Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 07:45 25.05.22
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 22:42 26.05.22
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 23:56 26.05.22
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...

Về đầu