P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Đất đai

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn-Hãy để chúng tôi gánh mọi lo lắng của bạn.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Chị N, có gọi điện đến tổng đài Vichanly Law muốn tư vấn về vấn đề liên quan tới việc mua nhà ở xã hội. Do thấy đây là đối tượng đặc biệt mà bản thân chị lại không nắm rõ quy định của pháp luật về vấn đề này. Nay mong muốn bên phía Luật sư tư vấn cho sao cho một cách tốt nhất theo quy định của pháp luật. Cụ thể: “ Chị N được một người quen giới thiệu cho một căn nhà là nhà ở xã hội, chủ sử dụng căn nhà đó đang muốn bán lại, nhận thấy giá cả cũng hợp lý nên chị N muốn mua lại căn nhà này, nhưng không biết thủ tục, cũng như điều kiện của pháp luật như thế nào để chị có thể mua lại theo đúng quy định của pháp luật”
Ngày 16/7/2018, Công ty TNHH VICHANLY Law tiếp nhận một trường hợp khách hàng đến tư vấn tranh chấp tài sản chung vợ chồng. Khách hàng là chị Nguyễn Thị N, 40 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội có trình bày với Luật sư như sau: Chị N kết hôn với với anh H năm 1993. Sau khi anh chị kết hôn, năm 1995, bố mẹ anh H có chia cho anh chị 1 mảnh đất, diện tích 200m2 Tuy nhiên, thời điểm bố mẹ cho đất, không có giấy tờ tặng cho, Năm 2010, anh chị N được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cả anh H và chị N. Tuy nhiên, đến năm 2017, vì tình cảm vợ chồng rạn nứt nên hai anh chị ra Tòa ly hôn. Chị N đến văn phòng luật sư với mong muốn nhờ luật sư tư vấn để chị được hưởng một phần đối với mảnh đất trên. Chị H cũng mong muốn nhờ luật sư hướng dẫn làm thủ tục tách thửa và sang tên cho mình.
Từ Vĩnh Phúc, anh K. đến với văn phòng chúng tôi xin được tư vấn việc chia thừa kế của gia đình anh với mong muốn được giữ lại mảnh đất lấy nơi hương hỏa cho tổ tiên gia đình. Qua trao đổi và xuất trình tài liệu chứng cứ nội dung sự việc tóm tắt như sau : Năm 1999, mẹ anh K. mắc bệnh qua đời. Đến năm 2001, bố anh vì tuổi già mất và không để lại di chúc. Sau khi mai táng, vì công việc nên anh K. ra nước ngoài công tác, toàn bộ tài sản bố mẹ để lại là 01 căn nhà ba gian trên diện tích 200m2 đất do anh M. là con thứ trong nhà quản lý, trông coi.( Được biết đây là tài sản riêng của bố anh K.) Gia đình anh K. có 4 anh em, 2 em gái đã lấy chồng và ra ở riêng. Nay anh K. muốn dùng một phần đất để xây dựng lại nơi thờ cúng tổ tiên nhưng anh M. đã bán cho một người khác một nửa diện tích đất nói trên. Anh K. mong muốn được lấy lại phần diện tích đã bán và được hưởng phần di sản thừa kế thuộc về mình.
Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do sai sót, nhầm lẫn
Thủ tục xin cung cấp thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại Hà Nội
Nhà tôi có 1 mảnh đất ở thành phố Hạ Long, đang bị UBND TP Hạ Long thu hồi để làm 1 dự án dân sinh. Dự kiến phương án là họ sẽ thu hồi toàn bộ lô đất hơn 200 m và đền bù bằng tiền và đất ở 1 khu vực vùng ven TP Hạ Long.
luật sư cho tôi hỏi năm 2012 tôi có mua một thửa đất có cả nhà trên đó, nhưng do sổ cũ của người bán không có ghi phần nhà ở nên để dễ dàng cho việc sang tên sổ cho tôi chúng tôi đã thống nhất không cho phần nhà ở vào, nên khi sang sổ cho tôi trên sổ chỉ có phần đất. Bây giờ tôi muốn đính chính thêm phần nhà ở vào sổ thì làm như thế nào.
Trang 1 / 7
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn đất đai miễn phí - 20:29 03.03.21
Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn-Hãy để chúng tôi gánh mọi lo lắng của bạn.
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ - 10:21 03.03.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
THỦ TỤC, HỒ SƠ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - 09:15 03.03.21
Xin chào luật sư. Gia đình tôi có 1 mảnh đất được các cụ để lại. Trước khi ông tôi mất, ông tôi có để lại 1 tờ giấy viết tay với nội dung dặn dò về phần đất nhà ở hiện tại, phần giáp ranh với nhà hàng xóm, nhưng ko có chữ ký của người hàng xóm.

Về đầu