P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Dân sự

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng được coi như là một khoản đầu tư không còn xa lạ trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế lại phát sinh một vấn đề đó là người gửi tiền không may mất đột ngột, không để lại tin tức thì khoản tiền này phải xử lý như thế nào? Những người thừa kế trong trường hợp này phải làm thủ tục gì để rút được khoản tiền này về?
Tình trạng mất xe khi đi ăn Nhà hàng nói riêng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói chung đang diễn ra rất phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này, có thể là do nhân viên bảo vệ sơ suất hoặc do sự chủ quan của nhà hàng là không phát vé giữ xe nên việc bị mất trộm xe máy diễn ra khá nhiều. Vậy khi sự kiện mất xe xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta không lường trước được điều gì sẽ đến nên việc để lại di chúc là một việc hết sức cần thiết. Để lại di chúc chính là bạn để lại tâm nguyện, ý chí của mình để người thân thực hiện sau khi chết, là cơ sở để những người thừa kế phân chia di sản, tránh được những tranh chấp không đáng có về phần di sản. Tuy nhiên, có nhiều người do bệnh tật hoặc tuổi tác quá cao không thể tự lập di chúc bằng văn bản được nên họ thường dặn dò con cái trước khi mất. Đây có được coi di chúc? Điều này có được pháp luật công nhận?
Hiện nay việc thuê nhà rất phổ biến nên rất nhiều người quan tâm đến các vấn đề pháp lý khi thuê nhà, nhất là sinh viên chuẩn bị đến học tại các thành phố lớn, vậy khi bạn đi thuê nhà có nhất thiết phải lập hợp đồng?
PHÂN BIỆT ĐẠI DIỆN VÀ GIÁM HỘ
Tâm lý của người dân khi có tài sản và muốn lập di chúc cho người thân của mình thường muốn lập di chúc phải được công chứng, chứng thực để đảm bảo tính hiệu lực, để tránh xảy ra tranh chấp sau khi mình mất. Bên cạnh đó thì cũng không ít người muốn tự lập di chúc, có người làm chứng hoặc không có người làm chứng và không muốn đi công chứng, chứng thực bởi sợ ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, hoặc ngại việc bị lộ thông tin liên quan đến di chúc. Vậy theo quy định của pháp luật thì di chúc không có công chứng, chứng thực có giá trị pháp lý không? Có hiệu lực khi nào?
Theo qui định của Bộ luật dân sự (BLDS), khi có tranh chấp liên quan việc thừa kế di sản thì thời hiệu tối đa để các đương sự khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết là 10 năm kể từ thời điểm mở thừa kế (tức là thời điểm người có di sản chết)...
Trang 1 / 1
[1]
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 02:21 09.12.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 02:38 09.12.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 02:37 09.12.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí

Về đầu