P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Hôn nhân và gia đình

Khi không thể tiếp tục cùng nhau xây dựng “tổ ấm” , các cặp vợ chồng thường chọn ly hôn để giải thoát cho nhau. Bên cạnh các vấn đề về con chung thì tài sản chung cũng được các cặp vợ chồng đặt nhiều câu hỏi quan tâm. Qua bài viết này, hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu các quy định về chia tài sản chung khi ly hôn.
Câu hỏi: Vợ chồng em sau khi kết hôn thì có mượn sổ đỏ của bố mẹ chồng vay làm quán cà phê và quán nét trên mảnh đất được vay với số tiền 400 triệu đồng. Do làm ăn thua lỗ nên vợ chồng em đã thanh lý lại được 80 triệu đồng. Số tiền này cho vợ đi học make up. Nhưng giờ hai vợ chồng ly hôn vì em biết cô ấy ngoại tình và không lo cho gia đình. Bây giờ em muốn hỏi nếu ly hôn thì số tiền nợ ngân hàng sẽ được tính như thế nào? Và hình thức thanh toán như thế nào ạ? Số nợ còn lại phải trả là 210 triệu đồng và nếu vợ em đủ khả năng chi trả sẽ như thế nào? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:
Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Vậy trong trường hợp Ly hôn rồi, có được yêu cầu được hưởng thừa kế của vợ/chồng không? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Câu hỏi: Vợ chông tôi đã ly hôn, tôi và vợ có 1 đứa con, tuy nhiên, gần 1 tháng nay, vợ tôi không cho tôi gặp con (lịch gặp con là vào chiều thứ 7 và chủ nhật), vợ tôi lấy ly do đó là cho con đi học bơi, đi chơi…nhưng tôi vẫn có thể đưa cháu đi chơi được chứ không cần thiết phải không cho tôi gặp cháu. Hiện nay tôi cũng nhớ con mà vợ ngăn cấm nhiều, bây giờ tôi phải làm sao? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:
Câu hỏi: Tôi là tài xế lái xe. Tôi và vợ tôi kết hôn có 1 đứa con trai 1 tuổi. Trong những ngày đi làm xa tôi đã phát hiện vợ tôi ngoại tình với trưởng phòng cùng cơ quan và cô ấy cũng đã thừa nhận. Tôi đã gửi đơn ra Tòa để làm thủ tục ly hôn. Hiện tại thu nhập của vợ tôi nhiều hơn tôi. Vậy tôi có thể trình bày lý do vợ ngoại tình để giành quyền nuôi con trước tòa không? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:
Ly hôn thực chất là mặt trái của quan hệ hôn nhân đồng thời cũng là mặt không thể thiếu khi quan hệ hôn nhân đó tan vỡ và khi có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án thì quan hệ hôn nhân được xác định là chấm dứt. Trong thời điểm khi dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, nhiều cặp vợ chồng không thể tiếp tục chung sống mà muốn ly hôn thì không cần trực tiếp đến Tòa nộp đơn và không muốn tiến hành hòa giải được không? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây:
Tinh thần, tâm lý là những yếu tố cần bàn đến khi chúng ta phát hiện sự thật trớ trêu và kinh khủng như vậy. Đặc biệt đối với phái mạnh, bản năng mạnh mẽ lẫn sự tự tôn bị tổn thương khiến tinh thần trở nên hung hãn, mất kiềm chế. Nhiều trường hợp đau lòng dễ xảy ra như hành hung, đánh đập vợ con xảy ra khi người chồng mất kiểm soát hành vi. Từ đó dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, gây nhiều nuối tiếc, ân hận cho người trong cuộc. Thực tế không thiếu trường hợp trớ trêu người chồng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi phát hiện ra con không phải con đẻ của mình. Vậy trường hợp này, có được ly hôn không?
Câu hỏi: Tôi và chồng đều theo đạo Thiên chúa giáo, chúng tôi đã kết hôn được 2 năm. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, đời sống hôn nhân không thể kéo dài nên chúng tôi đã ly thân được 3 tháng và hiện tại chúng tôi đều muốn ly hôn. Trước khi hai vợ chồng tôi cưới nhau thì được học giáo lý hôn nhân, Cha dạy người theo đạo thì không được ly hôn. Vậy, theo quy định của pháp luật thì chúng tôi có được ly hôn không?
Câu hỏi: Năm 2021 anh tôi có kết hôn với chị A, hiện nay cả 2 cùng sống và làm việc tại Hà Nội, do nhà tôi cũng ở gần nhà chị A nên có thường xuyên sang đấy chơi và có nảy sinh em của chị tên là B. Cho chúng tôi hỏi rằng tôi và B có thể tiến tới hôn nhân được không?
Hiện nay, tình trạng các cặp vợ chồng sống ly thân là vô cùng phổ biến. Nguyên nhân thường là do những mâu thuẫn, những bất đồng trong quan điểm hoặc do vợ hoặc chồng không thực hiện đúng bổn phận của mình khiến cho hôn nhân đi vào ngõ cụt và không thể kéo dài, dẫn đến quyết định ly thân. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là khi ly thân thì quyền nuôi con sẽ thuộc về ai?Vậy để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Trang 1 / 13
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 17:33 08.12.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 23:38 08.12.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 01:26 09.12.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí

Về đầu