P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Hôn nhân và gia đình

Căn cứ theo Luật Dân sự và Luật Đất đai hiện hành, hoàn toàn không quy định về độ tuổi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phân biệt cá nhân là người thành niên, người chưa thành niên.
Trên thực tế không ít trường hợp người yêu cầu xin ly hôn bị Tòa án bác đơn ly hôn, vậy khi Tòa án bác đơn ly hôn thì sau bao lâu người yêu cầu xin ly hôn được ly hôn lại?
Khi ly hôn, các bên muốn ly hôn phải nộp Đơn ly hôn lên Tòa án nhân dân đúng thẩm quyền để được giải quyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoàn thiện Đơn ly hôn sao cho đúng để được Tòa án thụ lý. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thiện đơn ly hôn một cách chính xác nhất.
Thăm nom con là quyền của người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn và không ai có quyền cản trở việc thăm nom đó. Tuy nhiên, quyền này không phải là tuyệt đối và cha mẹ không trực tiếp nuôi con có thể bị hạn chế quyền thăm nuôi con khi nào?
Mọi người khi sinh ra đều có quyền được khai sinh. Thủ tục khai sinh cho con là một thủ tục quan trọng bởi điều đó để xác định cá nhân là thực thể của tự nhiên, của xã hội. Cha mẹ có quyền đứng tên trên giấy khai sinh của con, vậy nếu vì lý do nào đó mà người cha không muốn đứng tên trong giấy khai sinh của con thì có thể xóa tên được không?
Cấp dưỡng là một chế định quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình. Nghĩa vụ cấp dưỡng là một xử sự bắt buộc đối với các chủ thể có nghĩa vụ, và không thể chuyển giao. Vậy nếu cha, mẹ không cấp dưỡng cho con thì có bị làm sao hay không ?
Hiện nay, cùng với sự giao lưu và hội nhập với thế giới, ngày càng có nhiều công dân Việt Nam ra nước ngoài sinh sống và học tập, làm việc. Tuy nhiên, do một vài lý do khách quan mà nhiều người không thể về Việt Nam để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy khi đó, nếu hai công dân Việt Nam có mong muốn kết hôn thì phải làm thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, Luật Vì Chân Lý Themis sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại quốc gia nước ngoài đang sinh sống theo đúng quy định của pháp luật.
Một vợ một chồng là một trong những nguyên tắc cơ bản của pháp luật hôn nhân gia đình. Nguyên tắc này đảm bảo cho sự bền vững của hôn nhân, sự hạnh phúc của gia đình và phù hợp với sự tiến bộ của xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn tồn tại chế độ đa thê mà được pháp luật hiện hành công nhận là hôn nhân hợp pháp.
Hiện nay, cùng với sự giao lưu và hội nhập với thế giới, việc kết hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam không còn là vấn đề xa lạ và khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các quy định của pháp luật về thủ tục và điều kiện kết hôn có yếu tố nước ngoài theo pháp luật Việt Nam. Vậy khi muốn thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì cần phải chuẩn bị các tài liệu gì? Thực hiện các thủ tục gì và phải thực hiện với cơ quan nhà nước nào? Trong bài viết ngày hôm nay, Luật sư Vì Chân Lý Themis chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ những quy định của pháp luật về vấn đề này.
“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” là một tư tưởng lạc hậu đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Những người đàn ông trong gia đình khi lấy vợ luôn mong muốn có một bé trai để nối dõi tông đường. Họ ép buộc người vợ của họ phải sinh được con trai, mặc cho tình trạng sức khỏe của người vợ. Tuy nhiên, Pháp luật Việt Nam ngày nay đã có những quy định chặt chẽ về vấn đề này, nhằm xóa bỏ những thành kiến, tư tưởng lạc hậu, hướng tới một xã hội văn minh.
Trang 1 / 5
[1] 2 3 4 5
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn đất đai miễn phí - 21:14 03.03.21
Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn-Hãy để chúng tôi gánh mọi lo lắng của bạn.
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ - 10:21 03.03.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
THỦ TỤC, HỒ SƠ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - 09:15 03.03.21
Xin chào luật sư. Gia đình tôi có 1 mảnh đất được các cụ để lại. Trước khi ông tôi mất, ông tôi có để lại 1 tờ giấy viết tay với nội dung dặn dò về phần đất nhà ở hiện tại, phần giáp ranh với nhà hàng xóm, nhưng ko có chữ ký của người hàng xóm.

Về đầu