P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Hôn nhân và gia đình

Câu hỏi: Tôi và bạn gái tôi đã quen nhau được 5 năm, dự kiến là 3 tháng nữa chúng tôi sẽ kết hôn. Tôi muốn sau khi kết hôn thì tài sản của tôi và vợ tôi sẽ độc lập với nhau. Tôi đã trao đổi và bạn gái tôi cũng đã đồng tình. Theo đó, trong quá trình chung sống chúng tôi chỉ để ra một khoản nhỏ để chi tiêu chung, còn lại thì thu nhập của ai người đó giữ. Như vậy, thỏa thuận giữa tôi và vợ tôi có vi phạm pháp luật không?
Quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm nam nữ thực hiện xong thủ tục đăng ký kết hôn. Khi đó, vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm chăm sóc nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, việc một bên vợ chồng vi phạm nghĩa vụ yêu thương, chung thủy với nhau diễn ra khá phổ biến. Và biểu hiện cụ thể thường là hành vi ngoại tình, vậy khi vợ hoặc chồng ngoại tình thì họ có được giành quyền nuôi con không? Hãy cùng Luật sư Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.
Câu hỏi: Sau khi kết hôn được một năm, tôi và gia đình mới biết vợ mình trước đây là gái mại dâm chứ không phải là giáo viên mầm non như thông tin ban đầu do vợ tôi cung cấp. Biết chuyện, mẹ tôi bắt tôi phải ly hôn, nếu không bà sẽ yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn này, mặc dù tôi rất yêu vợ và không muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Vậy việc kết hôn của tôi với cô ấy có bị coi là trái pháp luật không? Và mẹ tôi có quyền yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn của tôi và vợ tôi không?
Câu hỏi: Tôi đã có con với người đàn ông khác, trước khi chưa ly hôn chồng, mà giờ tôi mới làm xong thủ tục ly hôn. Hiện nay, tôi muốn thay đổi tên người cha trên Giấy khai sinh của con về đúng cha để của cháu thì tôi cần phải làm thủ tục gì và làm ở đâu? Rất mong nhận được sự tư vấn và giải đáp của phía Luật sư cho trường hợp của tôi. Để giải đáp câu hỏi vướng mắc trên, hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
SỐNG THỬ CÓ CHIA TÀI SẢN CHUNG KHÔNG Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà tư tưởng của mọi người dần cởi mở do tiếp nhận những văn hóa của phương Tây, một trong những hiện tượng du nhập vào Việt Nam đó là hiện tượng về “sống thử”. Phần lớn đối tượng của những vấn đề này thường là những người trẻ như sinh viên, khi cả 2 đang học hoặc mới ra trường muốn sống thử với nhau để xem có “hợp” với nhau trong cuộc sống hôn nhân hay không. Tuy nhiên, không lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ, khi sống với nhau có nhiều vấn đề phát sinh mà cả hai không thể hòa hợp được. Khi cả 2 cảm thấy không hợp và muốn kết thúc thì những vấn đề về mặt tài sản cả 2 gây dựng trong quá trình đó chia như nào? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Câu hỏi: Năm năm trước con trai tôi bị con dâu dùng dao đâm chết để cô ta được tự do ngoại tình. Tòa án nhân dân tỉnh đã xử cô ta 15 năm tù tuy nhiên đến thời điểm chấp hành hình phạt thì phát hiện cô ta mang thai. Đến nay, đã được 8 năm mà cô ta vẫn chưa phải đi chấp hành chỉ vì lý do cứ tới thời điểm phải thi hành án thì cô ta lại có thai. Vậy Luật sư cho tôi hỏi cô ta được hoãn bao nhiêu lần, con tôi đã nằm đó mà công bằng chưa đòi được.
Ngày nay, việc kết hôn rồi lại ly hôn không còn là câu chuyện quá hiếm gặp, nhất là trong một xã hội đang đề cao tính cá nhân, độc lập của mỗi con người. Và hiện nay tình trạng ly hôn của giới trẻ đang có xu hướng tăng cao ở mức báo động. Khi không còn tình cảm, không muốn chung sống với nhau nữa và muốn ly hôn thì đơn xin ly hôn là tài liệu quan trọng để được Tòa án giải quyết ly hôn. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những mẫu đơn ly hôn thông dụng nhất và hướng dẫn cách soạn thảo đơn ly hôn chính xác nhất! Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây:
Giấy đăng ký kết hôn không chỉ là chứng cứ chứng minh quan hệ vợ chồng được pháp luật công nhận mà còn là giấy tờ cần thiết nếu muốn ly hôn. Nhưng nếu mất giấy đăng ký kết hôn thì ly hôn thế nào? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Ly thân là một tình trạng diễn ra phổ biến trong xã hội hiện nay. Là khi hai bên vợ chồng lâm vào tình trạng mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra xung đột và không tìm được tiếng nói chung trong mối quan hệ hôn nhân này. Vậy, ly thân được hiểu như thế nào? Tài sản của vợ chồng khi ly thân se được giải quyết như thế nào? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Ly hôn thực chất là mặt trái của quan hệ hôn nhân cũng là mặt không thể thiếu khi quan hệ hôn nhân đó thực sự tan vỡ và cần có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Vậy trong thời điểm như dịch Covid 19, hoặc nguyên đơn ở quá xa không có điều kiện đến trực tiếp thì có nộp đơn được không? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu về các phương thức nộp đơn khởi kiện trong bài viết dưới đây:
Trang 1 / 9
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn đất đai miễn phí - 20:04 22.06.21
Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn-Hãy để chúng tôi gánh mọi lo lắng của bạn.
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ - 14:10 22.06.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
THỦ TỤC, HỒ SƠ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - 20:47 22.06.21
Xin chào luật sư. Gia đình tôi có 1 mảnh đất được các cụ để lại. Trước khi ông tôi mất, ông tôi có để lại 1 tờ giấy viết tay với nội dung dặn dò về phần đất nhà ở hiện tại, phần giáp ranh với nhà hàng xóm, nhưng ko có chữ ký của người hàng xóm.

Về đầu