P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Luật sư tư vấn

Tư vấn pháp luật xây dựng là dịch vụ chuyên sâu nhằm giúp khách hàng nắm rõ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng
Công ty luật LTDKingdom chúng tôi gồm đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đảm bảo rẻ nhất cho khách hàng là cá nhân, gia đình, đặc biệt chúng tôi áp dụng chính sách khuyến mại 50% và miễn phí cho đối tượng chính sách, trẻ em nghèo, mồ côi, người khuyết tật.
Cháu chào luật sự, bạn cháu đang học đại học sư phạm. Bạn ấy bị dụ dỗ của người khách nên tham gia cùng người đấy đi trộm cắp tài sản là chiếc điện thoại của một người cùng xóm trọ. Hiện này cả hai người đấy đều bị công an tạm giữ. Cháu muốn hỏi thời gian tạm giữ là bao lâu và bạn cháu bị đi tù không? Nhà trường có đuổi học bạn ấy không? Cháu đang rất lo lắng cho bạn ấy ạ. Mong chú giải đáp cho chúng cháu ạ. Thời hạn tạm giữ được quy định tại Điều 87 Bộ luật tố tụng hình sự 2003
"Điều 606. Năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân ... Như vậy, nếu tại thời điểm thực hiện tội phạm mà A đủ 18 tuổi thì phải tự đền bù số tiền còn lại, còn trong trường hợp tại thời điểm thực hiện tội phạm A chưa đủ 18 tuổi thì bố mẹ A sẽ chịu trách nhiệm đền bù số tiền còn lại (nếu A có tài sản riêng thì sẽ dùng tài sản của A để đền bù). Sau khi có bản án của Tòa án buộc A hoặc bố mẹ của A có trách nhiệm đền bù thì bạn có thể thỏa thuận với A hoặc bố mẹ của A để nhận số tiền đền bù. Nếu không tự nguyện trả tiền đền bù thì bạn có thể nộp đơn yêu cầu thi hành án đến cơ quan thi hành án để cưỡng chế thi hành án.
“Điều 23. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự 1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật này quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như sau: a) Năm năm đối với các tội phạm ít nghiêm trọng; b) Mười năm đối với các tội phạm nghiêm trọng; c) Mười lăm năm đối với các tội phạm rất nghiêm trọng; d) Hai mươi năm đối với các tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. …”. Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn trai bạn phạm tội trộm cắp tài sản quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự 1999 và thuộc loại tội ít nghiêm trọng do đó thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là 5 năm kể từ ngày thực hiện tội phạm.
Điều 10 Bộ luật hình sự 1999 quy định như sau: “Điều 10. Vô ý phạm tội Vô ý phạm tội là phạm tội trong những trường hợp sau đây: 1. Người phạm tội tuy thấy trước hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xẩy ra hoặc có thể ngăn ngừa được; 2. Người phạm tội không thấy trước hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước và có thể thấy trước hậu quả đó”. Trong trường hợp này người lái máy xúc có thể truy cứu trách nhiệm hình sự tội vô ý làm chết người bởi vì: theo thông tin đưa ra 6 cháu bắt chuột ngay sau bức tường và người lái máy xúc cũng xúc đất ở sát bức tường, như vậy người lái máy xúc hoàn toàn có khả năng biết được có người đang ở đằng sau bức tường và người lái máy xúc có thể biết được khả năng bức tường sẽ đổ nhưng người lái máy xúc vẫn tiếp tục xúc dẫn đến bức tường bị đổ.
- 04:22 07/12  
Những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, lúc nào cũng phải đối diện với thần chết từng phút, từng giờ, “thần kinh căng như chão, tim đập bất chấp cả nhip điệu chân chạy xông pha trước mưa bom bão đạn mà chữa bao giờ có ý nghĩ sẽ chùn bước”. Nhưng, nay ở tuổi gần đất xa trời, sống trong thời bình mà bác lại muốn chết đi cho chính quyền họ muốn làm gì thì làm nhưng thương vợ già, các con vẫn phải suốt đời bị gắn cho cái tội “gia đình cách mạng lấn chiếm đất trái phép để làm nhà ở”. Đó là câu chuyện đau lòng của bác Nguyễn Quang Vinh quê Hà Nam.
Nhiều khách hàng thắc mắc với đội ngũ Luật sư của chúng tôi về mức án phí khi ly hôn tranh chấp tài sản hay án phí khi khởi kiện đòi nợ... là bao bao nhiêu. Đội ngũ Luật sư xin được giải đá thắc mắc của khách hàng.
Để tri ân khách hàng suốt một năm qua, công ty TNHH LTDKingdom xin được gửi lời tri ân đến tất cả khách hàng, và xin tặng món quà tri ân đến tất cả khách hàng vào những ngày cuối năm 2015.
Trang 1 / 4
[1] 2 3 4
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 02:21 09.12.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 02:38 09.12.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 02:37 09.12.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí

Về đầu