P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Dân sự

Trên đường đi học về, con tôi dưới 16 tuổi, đi xe đạp điện có va chạm với một xe máy đi ngược chiều, cháu đi sát lề đường và đi rất chậm. Nhưng đến đoạn gần nhà tôi thì có xe máy đi ngược chiều, đi với tốc độ rất nhanh, họ tránh xe chở rác đi cùng chiều với họ thế nào mà ngoành tay lái sang làn đường con gái tôi đang đi, đâm trực diện vào đầu xe đạp điện của con gái tôi, cả con tôi và họ đều ngã ra đường. Người đi xe máy thì bị nặng hơn con tôi, bị gẫy chân, còn con tôi thì bị bong gân tay vì chống tay xuống đất và đầu xe đạp điện bị bóp méo hết. Tôi muốn hỏi trường hợp này, người đi xe máy có phải bồi thường thiệt hại cho con của tôi không, mặc dù họ bị nặng hơn con gái của tôi ?
Tôi và anh A kết hôn được 5 năm, trong quá trình chung sống, chồng tôi thường xuyên rượu chè, cờ bạc, nợ nần. Hôm trước có một nhóm người đến nhà tôi đòi nợ. Không có chồng tôi ở nhà, họ đưa ra một tờ giấy vay với nội dung chồng tôi vay họ 150 triệu với lãi cao. Họ yêu cầu tôi phải đứng ra trả tiền này cho họ, nếu không trả thì họ sẽ lấy hết đồ đạc của gia đình tôi, đe dọa các con của tôi. Tôi không biết chồng tôi vay tiền lúc nào, vay để làm gì, cũng không biết chồng tôi có ký vào giấy vay kia không. Số tiền đó quá lớn với gia đình tôi, tôi không có điều kiện để trả. Tôi muốn hỏi, với khoản vay đó tôi có phải trả cho chồng tôi không? Nếu tôi không trả thì chồng tôi có bị đi tù không nếu họ đưa ra công an? Nếu họ đánh đập mẹ con tôi, lấy tài sản của tôi thì tôi phải làm gì?
Ngày 15/3/2017, cụ Hạnh (95 tuổi) đã tháo đôi bông tai tặng cho chị Hồng làm nghề nhặt rác và sống cạnh nhà cụ Hạnh (đôi bông tai là kỷ vật mà người chồng quá cố của cụ Hạnh đã tặng trong ngày cưới và cụ rất trân trọng. Đôi bông tai bằng vàng có trị giá 15 triệu). Buổi tối, các con cháu cụ Hạnh đi làm về phát hiện đôi bông tai cụ đeo hàng ngày không cánh mà bay liền hỏi cụ thì cụ nói rơi đâu đó. Mọi người đi tìm quanh nhà và các khu vực cụ hay ngồi chơi nhưng đều không thấy. Đột nhiên cụ Hạnh nhớ ra là buổi sáng đã tháo đôi bông tai tặng cho chị Hồng. Trước sự việc đó, các con cụ Hạnh đã sang yêu cầu chị Hồng phải hoàn trả cho cụ đôi bông tai vì lý do cụ bị lẫn (đãng trí tuổi già) nên mới tháo đôi bông tai cho chị. Chị Hồng nói, vì cần tiền nên buổi chiều chị đã mang đôi bông tai ra cửa hàng vàng của chị Nga bán được 10 triệu và trả nợ cho bà Hương toàn bộ 10 triệu đó. Đồng thời, chị Hồng cũng không đồng ý trả lại đôi bông tai, vì chị cho rằng cụ Hạnh sang chơi nhà chị và tự nguyện cho chị chứ chị không xin và cũng không cưỡng ép hay đe dọa cụ phải cho. Hỏi: 1. Xác định các loại giao dịch trong tình huống và xác định giá trị pháp lý của các giao dịch đó? 2. Xác định các căn cứ pháp lý có thể được sử dụng để giải quyết tình huống? 3. Các con cụ Hạnh có thể đòi lại được đôi bông tai không? 4. Hãy xác định quyền và nghĩa vụ của các chủ thể liên quan đến đôi bông tai nếu giao dịch giữa cụ Hạnh và chị Hồng bị tuyên bố vô hiệu?
Chào Luật Sư Thành Đạt, vợ chồng tôi muốn ly hôn nhưng bây giờ vợ tôi lại đang mang bầu tháng thứ 7. Trong trường hợp của tôi, nếu người yêu cầu ly hôn là vợ tôi thì tòa có giải quyết cho chúng tôi ly hôn không? Nếu được ly hôn thì sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Và phải nôp ở đâu? Tôi xin cảm ơn!
Tôi có một câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp, đó là: Thế nào là thừa kế thế vị. Được hưởng thừa kế thế vị trong trường hợp nào? Và điều kiện để được hưởng thừa kế thế vị là gì?
Trong trường hợp đó thì mẹ tôi có quyền bán căn nhà đó để chia cho các đồng thừa kế (nếu anh tôi không đồng ý) không và người anh trai ở với người vợ trước có hưởng quyền thừa kế? Xin cảm ơn.
Tôi liên hệ người san mặt bằng để thỏa thuận lại thời gian thanh toán tiền nhưng không đồng ý và nói sẽ không trả tiền cọc nếu tôi không thanh toán. Vậy trong trường hợp trên tôi nên xử lí như thế nào.Tiền cọc tôi lấy lại được không?
Ký hợp đồng là Chứng minh nhân dân cũ, nay đang sử dụng căn cước công dân thì làm thủ tục sang tên như thế nào ?
có xin xác nhận tình trạng hôn nhân cho người đã chết được không ? Nếu không được phải làm sao
Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với người nước ngoài, thủ tục có phức tạp không ?
Trang 1 / 7
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 11:35 11.08.22
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 14:30 11.08.22
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 11:27 11.08.22
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...

Về đầu