P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Đất đai

Hai vợ chồng tôi kết hôn năm 1982, sinh được 2 con trai. Cả hai cháu đều đi du học ở Đức từ năm 2005 và sinh sống, định cư ở đó cho đến nay chưa về Việt Nam. Trong quá trình chung sống với nhau, hai vợ chồng tôi có mua được mảnh đất 430 m2 của người anh họ vào năm 2010. Chúng tôi đã làm thủ tục chuyển nhượng, sang tên đầy đủ năm 2012. Hiện tại, mảnh đất đang đứng tên hai vợ chồng tôi. Sau đó, chúng tôi có xây dựng một căn nhà 4 tầng trên đất và sinh sống đến nay. Vậy luật sư cho chúng tôi hỏi, liệu sau này vợ chồng chúng tôi mất, muốn để lại di chúc thừa kế mảnh đất và ngôi nhà cho hai con trai chúng tôi thì hai cháu có được nhận thừa kế không ? Hiện tại hai cháu đều đã sinh sống ở Đức 15 năm và có quốc tịch Đức, cũng đã thôi quốc tịch Việt Nam rồi ạ.
Anh chị tôi kết hôn từ năm 2004. Tuy nhiên, anh trai tôi đã ly thân với vợ từ 06 năm nay mà chưa làm thủ tục ly dị. Hiện tại, hai vợ chồng sống hai nơi riêng biệt và đứa con chung của 02 người thì đang sống với mẹ. Nay cha tôi muốn làm thủ tục phân chia tài sản chỉ cho riêng anh trai tôi là 300 m2 đất (vợ anh tôi không được hưởng) và để anh tôi đứng tên trên giấy tờ. Vậy xin cho tôi hỏi khi anh tôi đã được nhận thừa kế miếng đất đó nếu sau đó tiến hành thủ tục ly dị thì có phải phân chia tài sản không? Còn nếu anh tôi nhận thừa kế sau khi tiến hành xong mọi thủ tục ly dị thì có phải phân chia không?
Tôi có quốc tịch Việt Nam, nhưng hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tôi có căn nhà do mình đứng tên ở Việt Nam, tôi đang độc thân. Vậy tôi có thể ủy quyền cho người thân ở Việt Nam để thực hiện việc bán căn nhà đó được không? Thủ tục thực hiện như thế nào?
Tôi cần được tư vấn việc cho nhượng đất đai như sau : Anh trai tôi đang đứng tên trên Giấy CNQSD đất, ( Nguồn gốc là đất của bố mẹ cho) nay cho tặng lại để tôi sử dụng. Trong trường hợp này cần làm hồ sơ, thủ tục như thế nào, các khoản thuế phí phải nộp là bao nhiêu theo qui định. Xin chân thành cảm ơn.
Tôi xây nhà ở từ năm 2010, không có giấy tờ; nhà ở không tranh chấp, đúng quy hoach, được UBND thi trấn xác nhận là ở hợp pháp; nay tôi có nhu cầu cấp giấy chứng nhận QSD đất có thực hiện được không và thủ tục làm như thế nào? xin cám ơn.
Gia đình e có 1 vấn đề là sổ hồng của nhà đang ở do cha em đứng tên, nhưng cha em đã mất nhiều năm trước, sổ đỏ thì mẹ em đứng tên, cả nhà muốn làm thủ tục sang tên sổ hồng cho mẹ đứng tên thì cần những giấy tờ gì? Em có qua UBND phường hỏi thì khi làm giấy tờ cần có khai sinh ông bà nội, khai sinh của anh em ruột của cha,…Vì có người đã chết lâu rồi hoặc các anh chị em ruột của cha em đã nhiều tuổi rồi không còn giữ giấy tờ nhân thân nữa có phải cần thiết những loại giấy tờ đó không? Nếu theo thừa kế pháp luật thì mặc định mẹ của em là người thừa kế tiếp theo, tại sao cần nhiều giấy tờ của những người ngoài gia đình vậy ạ?
Trang 1 / 32
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 17:33 08.12.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 23:38 08.12.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 01:26 09.12.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí

Về đầu