P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Hình sự

Say rượu gây tai nạn giao thông, đã thỏa thuận bồi thường nhưng sau đó không bồi thường.
háng 2/2008 tôi có làm đơn vay vốn tại ngân hàng NN&PTNT Ưng Hòa và thế chấp bìa đỏ. Do tính chất công việc hàng tháng tôi có nhờ chị dâu đi trả tiền ngân hàng . Tháng 9/2009 chi dâu tôi đã tự ý đến ngân hàng tất toán và mang bìa đỏ của tôi đi cắm ở ngoài. Tôi đã nhiều lần đòi nhưng chị dâu tôi không trả và tôi cũng đến địa chỉ chị dâu cầm cố để hỏi thì họ bảo không cầm bìa đỏ của gia đình tôi.
Luật sư cho hỏi có một người cầm hung khí tới nhà em đe dọa, đòi chém nhưng chưa chém được thì cho em hỏi là người đó có đi tù hay không và sẽ bị xử lý như thế nào ? Trân trọng cám ơn.
Luật sư tư vấn - Hình sự Hủy hoại tài sản của người khác, trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng
Luật sư tư vấn - Hình sự Đồng phạm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tình tiết giảm nhẹ
Luật sư tư vấn - Hình sự Truy cứu trách nhiệm hình sự, công nhiên lấy đồ của người khác, lẩn tránh pháp luật
Luật sư tư vấn hình sự
E xin trình bày nội dung như sau: xin luật sư giải đáp hộ ạ. E có 1 chiếc ghe, vận chuyển lúa từ campuchia về Việt nam. Số luợng 300 tấn nhưng không có trình giấy từ. Về cửa khẩu thì bị cục chống buôn lậu vs cảnh sátt kinh tế bắtt giữ ạ. Tạm giam lúa và ghe rồi ạ. Nhưng đến nay gần 6 tháng vẫn chưa giải quyết xong. E xin hõi luật sư là lúa có phãi hàng cấm không. Vận chuyển như vậy có phạm pháp không?
Thưa luật sư, xin luật sư tư vấn giúp em về chuyện sau: em năm nay đang học lớp 12 nhưng chưa đủ 18 tuổi, có quen một người bạn gái chung lớp cũng hiện chưa đủ 18 tuổi. sau một thời gian, chúng em có quan hệ tình dục nhưng không biết bạn gái em đã có thai. Đến nay thai nhi đã 9 tuần tuổi, gia đình hai bên cũng chỉ mới biết tin. Hiện gia đình bạn gái em đòi gửi đơn kiện em ra tòa. Luật sư cho em hỏi nếu em bị kiện, em sẽ có thể chịu trách nhiệm hình sự như thế nào? Việc chúng em quan hệ là tự nguyện, không có sự ép buộc. Nhưng nếu bạn gái em kiện em cố ý, không thể chống cự, thì em sẽ bị xử lý ra sao? Xin luật sư tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!
Chào luật sư, bạn em là sinh viên sau ký hợp đồng thuê nhà của anh A, có đặt cọc tiền thuê nhà 3 triệu ( có ghi trong hợp đồng). Nhưng sau khi nhận tiền sau khi nhận tiền coc, anh ta không cho bạn em thuê nhà nưa. Bạn e gọi điện đòi tiền cọc thì anh ta không nghe máy, lấy số khác gọi nói nếu anh ta không trả tiền cọc thì sẽ báo chính quyền giải quyết thì anh ta tắt máy luôn. Bây giờ bạn em phải làm thế nào để đòi lại số tiền đặt cọc? Anh ta không ở chỗ nhà nhà cho thuê, bạn em cũng không biết anh ta ở đâu, chỉ biết số CMTND do có ghi trong hợp đồng.
Trang 1 / 3
[1] 2 3
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 02:21 09.12.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 02:38 09.12.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 02:37 09.12.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí

Về đầu