P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Hôn nhân gia đình

Tư vấn pháp luật - hôn nhân và gia đình thuận tình ly hôn, tài sản chung vợ chồng
GỌI NGAY Luật sư Thành Đạt: 0988.265.333 để được hỗ trợ với cam kết chi phí rẻ nhất, ở đâu rẻ nhất chúng tôi cam kết rẻ hơn.
Câu hỏi: Tôi kết hôn với anh T năm 2014, sau khi kết hôn tôi đã chuyển khẩu về gia đình nhà chồng, tôi có hai con cũng nhập khẩu chung với gia đình chồng. Đến năm 2018, chúng tôi ly hôn, rất nhiều lần tôi muốn chuyển khẩu 2 con và tôi về gia đình ngoại, nhưng nhà chồng tôi chỉ cho tôi chuyển đi, mà không cho 2 con chuyển theo tôi. Hai cháu do tôi chăm sóc sau khi ly hôn, nên hai cháu về ở với tôi, tôi rất cần sổ hộ khẩu để thuận tiện việc xin học cho 2 cháu, mỗi lần cần sổ hộ khẩu là gia đình chồng lại gây khó khăn. Tôi muốn hỏi Luật sư, khi con được theo mẹ sau khi ly hôn thì có được phép chuyển khẩu con theo mẹ không ạ?
Câu hỏi: Vợ tôi hiện nay đang ở Nhật Bản, hai vợ chồng tôi đều ở Thanh Hóa. Vợ tôi đi Nhật được 2 năm rồi, nay tôi muốn ly hôn với vợ thì tôi phải làm gì? Phí ly hôn có cao không ạ?
Câu hỏi: Vợ chồng tôi ly hôn năm 2015, Tòa giao con tôi cho vợ tôi chăm sóc trực tiếp. Lúc đó con tôi được 3 tuổi. Nhưng đến năm 2018, vợ tôi đi lấy chồng mới và đưa cả con tôi đi theo về ở với người chồng đó. Sau đó việc thăm nom của tôi rất khó khăn, mỗi lần thăm gặp đều phải gặp con ở trường học, không tiện đưa đón con đi chơi, thăm ông bà, dẫn đến tôi với vỡ cũ thường xuyên cãi nhau và gây khó khăn cho việc thăm con của tôi. Nay tôi muốn hỏi, trường hợp vợ tôi đi lấy chồng mới tôi có giành lại được quyền nuôi con không?
Câu hỏi: Chồng tôi là người Hà Nam, tôi là người Bắc Giang, năm 2015 tôi kết hôn với anh Chung. Đến năm 2017, chồng tôi bị bắt và bị xử 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nay tôi muốn ly hôn với chồng. Hỏi Luật sư tôi có thể ly hôn khi chồng đang ở trong tù được không? Thủ tục như thế nào ạ?
Câu hỏi: Em năm nay 23 tuổi, Bố mẹ em đã ngoài 50 tuổi, từ khi em còn học cấp 2 là bố em thường xuyên đánh mẹ em, mỗi lần bố uống rượu về là lại vô cớ chửi bới, xúc phạm thậm chí là cầm ghế đuổi đánh mẹ em. Mỗi lần như vậy mẹ em chỉ biết chạy sang hàng xóm cầu cứu. Nếu mẹ em không về thì ở nhà bố mẹ lại đập phá tài sản của gia đình. Mẹ em đã quá mệt mỏi rồi, cũng muốn ly hôn nhưng sợ bố em lại đánh mẹ hoặc đánh em với em của em, nên mẹ em lại nhịn. Nhưng bây giờ em lớn rồi, em không thể để mẹ e chịu đựng mãi như vậy được. Em muốn hỏi Luật sư, liệu em có được quyền kiện về việc bố đánh mẹ không ạ? Nếu em kiện thì bố em sẽ bị xử lý như thế nào ạ?
Câu hỏi: Tôi và anh A kết hôn năm 1991, chúng tôi có 1 con chung năm nay 26 tuổi. Năm 2015, chúng tôi có mua 1 thửa đất ở ngoại thành Hà Nội và xây dựng được căn nhà 4 tầng trên đất. Sổ đỏ đứng tên cả 2 vợ chồng, chúng tôi phải đi vay 500 triệu đồng hai bên nội ngoại để xây nhà. Nhưng nay chúng tôi không thể ở được với nhau nữa nên muốn ly hôn. Tôi muốn để lại căn nhà này cho con tôi, nhưng chồng tôi không đồng ý mà muốn chia căn nhà này. Vậy Luật sư cho em hỏi, khi ly hôn thửa đất và căn nhà trên con tôi có được hưởng không?
Hai vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2009, sau đó 1 năm thì có một đứa con trai chung. Tuy nhiên, đến năm 2012 do hoạt động làm ăn kinh doanh của hai vợ chồng không được như mong muốn. Kinh tế lúc đó của gia đình tôi thực sự khó khăn và vợ chồng tôi phải đi bươn trải rất nhiều nơi vì thiếu nợ. Được một người họ hàng bà con xa giới thiệu, có cặp vợ chồng hiếm muộn ở Bình Định có mong muốn nhận con nuôi. Vợ chồng tôi đã quyết định gửi đứa con trai 2 tuổi của chúng tôi cho họ nuôi với mong muốn cho cháu được nuôi dưỡng tốt nhất. Ban đầu, chúng tôi chỉ nghĩ sẽ để họ nuôi cháu một thời gian để chúng tôi có thời gian khôi phục lại kinh tế gia đình nhưng một thời gian sau thì bị gia đình nhận nuôi cản trở gặp gỡ. Họ nói, đứa con bây giờ không còn quan hệ gì với vợ chồng chúng tôi nữa. Nay kinh tế đã được khôi phục và chúng tôi thực sự mong muốn nhận lại con để bù đắp cho cháu. Xin hỏi luật sư, chúng tôi phải làm thế nào để có thể nhận lại cháu? Nếu cháu đồng ý về sống cùng chúng tôi thì liệu Tòa án có đồng ý cho chúng tôi nhận lại không ?
Vợ chồng em cuới nhau năm 2015 đến năm 2020 bây giờ là 5 năm. Trong năm 2016, bố mẹ vợ có bán đất cho vợ chồng em với giá 40 triệu, vợ chồng em đã trả 10 triệu. Tuy nhiên, mảnh đất bố mẹ vợ bán cho vợ chồng em không có giấy tờ sổ đỏ hoặc giấy viết tay, và cả số tiền 10 triệu vợ chồng em trả cho bố mẹ vợ cũng không có giấy tờ gì ghi nhận. Vì tại thời điểm đó đất bố mẹ vợ em sống cũng không có sổ đỏ và cho tới nay vẫn vậy. Năm 2016, vợ chồng em đã xây nhà trên mảnh đất đó và chung sống cho tới nay, chưa có con. Tới nay là năm 2020, vợ em đơn phương ly hôn, bố mẹ vợ không cho em được ở căn nhà này. Vậy em xin hỏi luật sư, khi ly hôn em xin được ở căn nhà đó được không? Và khi ly hôn mảnh đất đó sẽ xử lý như thế nào?
Trang 1 / 11
Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 07:45 25.05.22
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 22:42 26.05.22
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 09:50 26.05.22
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...

Về đầu