P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Tin tức pháp luật

THỦ TỤC NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN, CHI PHÍ THẤP. LOẠI BỎ RỦI RO PHÁP LÝ
LÀM THẾ NÀO KHÔNG MẮC RO KHI MUA CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI?
Hiện nay, khi cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nhưng vì con cái đã lớn nên nhiều cặp không ly hôn mà chọn giải pháp ly thân. Trong quá trình ly thân có thể dẫn đến nhiều câu chuyện khiến cho người dân không biết giải quyết ra sao. Đây là câu hỏi mà chúng tôi sẽ đề cập trong ngày hôm nay. “Em ly thân 7 năm ko biết chồng đang ở đâu trong thời gian ly thân, em có tình cảm và có con với người khác thì có làm giấy khai sinh được không và lấy họ cha đẻ đc không?” Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây:
Trong xã hội nam nữ bình đẳng hiện nay, việc cả phụ nữ và đàn ông đi làm tạo thu nhập phát triển kinh tế gia đình đã trở thành một vấn đề bình thường. Tuy nhiên, khác với người đàn ông thì người phụ nữ còn mang sứ mệnh cao cả là sinh con, chăm sóc con cái và điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả, tiến độ làm việc vì họ sẽ thường phải nghỉ làm để chăm con khi con còn nhỏ. Trường hợp người phụ nữ nghỉ nhiều lần để chăm sóc con thì họ có thể bị công ty cho thôi việc không? Hãy cùng công ty Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.
Khi đã tiến tới hôn nhân, mỗi người trong chúng ta đều mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Việc ly hôn chỉ là kết quả mà không ai mong muốn, là cách giải thoát cho những cặp đôi không còn sự hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng. Một trong các tài liệu gửi kèm theo Đơn khởi kiện nộp cho Tòa án chính là Giấy chứng nhận kết hôn. Nhiều trường hợp thông tin giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân của người vợ ghi sai thì sẽ giải quyết như nào? Tòa án có thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn hay không? Hãy cùng công ty Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để bạn biết cách giải quyết khi bạn gặp phải qua bài viết dưới đây.
Một trong những sự kiện quan trọng nhất của mỗi người chúng ta đó chính là lập gia đình, kết hôn với người khác. Sau khi kết hôn, người vợ sẽ chuyển về sống chung cùng nhà chồng ở để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật, trường hợp người vợ chuyển khẩu sang nhà chồng thì phải được đồng ý từ những thành viên của nhà chồng. Nhưng nếu một ngày hôn nhân không được như ý, vợ chồng ly hôn nhau thì người vợ có thể tách khẩu ra được không, lúc này có cần xin phép chồng không, hãy cùng công ty Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này
Chúng tôi là một trong những Công ty luật uy tín tại Hà Nội chuyên về lĩnh vực đất đai: tranh chấp đất đai, thừa kế đất đai, mua bán nhà đất,… chúng tôi gồm đội ngũ luật sư giỏi giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với khách hàng
Trong thời gian vừa qua, Bộ Xây Dựng vừa ban hành thông tư 21/2019/TT-BXD quy định về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Theo đó, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25 m2 đối với dự án nhà ở thương mại. Quy định này đang gây ra những tranh cãi trái chiều trong xã hội. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay Luật sư Vì Chân Lý Themis xin chia sẻ quan điểm của chúng tôi về vấn đề này.
Bảo hiểm xã hội(BHXH) là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Và minh chứng ghi lại toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm xã hội của người lao động chính là sổ bảo hiểm xã hội do vậy việc chốt sổ BHXH là việc làm rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, không phải người sử dụng lao động nào cũng nắm chắc các thủ tục chốt sổ bảo hiểm nên bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thủ tục chốt sổ BHXH mới nhất, mời các bạn đón đọc.
Lương hưu là “của để dành” quý giá, là chỗ dựa quan trọng đảm bảo cuộc sống tuổi già của mỗi người. Nên mỗi người đều tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hưởng chế độ hưu trí, tuy nhiên, mới đây Quốc hội vừa thông qua Bộ Luật Lao động 2019 có hiệu lực vào ngày 01/01/2021 có sự thay đổi về điều kiện được hưởng lương hưu của người lao động. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những điều kiện mà người lao động cần đáp ứng để được hưởng lương hưu theo quy định mới nhất.
Trang 1 / 5
[1] 2 3 4 5
Thông tin liên hệ

Công ty Luật Vì Chân Lý Themis

 

P1936, Tòa nhà HH4C, khu đô thị Linh Đàm, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội


Chi nhánh 2:  Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 


Email:vichanlylawfirm@gmail.com


     Điện thoại: 1900.2120 hoặc 03.25182518

   
(Thời gian làm việc : Sáng 8h00 - 17h00 tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật)

Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai - 20:18 01.12.22
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai - 03:15 02.12.22
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh - 04:34 02.12.22
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...

Về đầu