P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 73 058 789 - Fax: 04 73 058 789
Hotline tư vấn pháp luật: 03.2518.2518
Tin tức pháp luật

Chúng tôi là một trong những Công ty luật uy tín tại Hà Nội chuyên về lĩnh vực đất đai: tranh chấp đất đai, thừa kế đất đai, mua bán nhà đất,… chúng tôi gồm đội ngũ luật sư giỏi giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với khách hàng
Trong thời gian vừa qua, Bộ Xây Dựng vừa ban hành thông tư 21/2019/TT-BXD quy định về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Theo đó, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25 m2 đối với dự án nhà ở thương mại. Quy định này đang gây ra những tranh cãi trái chiều trong xã hội. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay Luật sư Vì Chân Lý Themis xin chia sẻ quan điểm của chúng tôi về vấn đề này.
Bảo hiểm xã hội(BHXH) là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Và minh chứng ghi lại toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm xã hội của người lao động chính là sổ bảo hiểm xã hội do vậy việc chốt sổ BHXH là việc làm rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, không phải người sử dụng lao động nào cũng nắm chắc các thủ tục chốt sổ bảo hiểm nên bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thủ tục chốt sổ BHXH mới nhất, mời các bạn đón đọc.
Lương hưu là “của để dành” quý giá, là chỗ dựa quan trọng đảm bảo cuộc sống tuổi già của mỗi người. Nên mỗi người đều tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hưởng chế độ hưu trí, tuy nhiên, mới đây Quốc hội vừa thông qua Bộ Luật Lao động 2019 có hiệu lực vào ngày 01/01/2021 có sự thay đổi về điều kiện được hưởng lương hưu của người lao động. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những điều kiện mà người lao động cần đáp ứng để được hưởng lương hưu theo quy định mới nhất.
Thị trường lao động là nơi gặp nhau giữa người mua và người bán. Ở đó, người mua là người sử dụng lao động, người bán là người lao động và hàng hóa ở đây là sức lao động. Thực tế cho thấy, trong quan hệ lao động, người lao động thường “yếu thế” hơn người sử dụng lao động, một số quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động trong thời gian thử việc bị người sử dụng lao động xâm phạm, quá trình thử việc đã bị một số người sử dụng lao động thay đổi về hình thức và thời gian trái quy định pháp luật, gây thiệt thòi quyền lợi của người lao động. Bộ luật lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/01/2021 với nhiều quy định mới về thử việc, để có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình người lao động cần biết một số quy định như sau:
Trước tình hình diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19, nhiều người dân đã phải tiến hành cách ly. Vậy chế độ dành cho những người phải cách ly y tế sẽ ra sao?
CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT ĐẾN 07 NĂM TÙ NẾU TUNG TIN “FAKE NEWS”
Hành vi nghiêm cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia
Với thị trường lên đến hàng ngàn văn phòng luật về dịch vụ làm sổ đỏ như vậy, việc khách hàng lựa chọn một Công ty luật về sổ đỏ uy tín, phù hợp về giá cả là rất khó khăn. Vì vậy, Công ty luật VICHANLY LAW giúp bạn có thêm lựa chọn TOP 03 Công ty luật về sổ đỏ uy tín nhất năm 2016 theo Google.com.vn.
Trang 1 / 4
[1] 2 3 4
Thông tin liên hệ

Luật sư Thành Đạt 

 

P1936, tòa nhà HH4c, khu đô thị Linh Đàm, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội


Email: ltdkingdom@gmail.com

 

Điện thoại: 03.2518.2518 
Yêu cầu dịch vụ: 03.2518.2518
(Thời gian làm việc : Sáng 7h00 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần)

Tin được quan tâm
Luật sư tư vấn toàn bổ thủ tục khởi kiện tại tòa án - 22:38 26.07.21
Dịch vụ tư vấn pháp luật các bước khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai: Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án
Tư vấn luật miễn phí - 22:23 26.07.21
Gọi ngay: 03.2518.2518 được tư vấn miễn phí
Dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ - 22:21 26.07.21
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ lần đầu, tách sổ đỏ...

Về đầu